โครงการ reBOX บริจาคกล่องลังเก่าที่ไม่ได้ใช้ เพื่อคนพิการทั่วประเทศ

โครงการ reBox

วัตถุประสงค์: เพื่อนำกล่องลังหรือซองกระดาษ ที่ไม่ได้ใช้กลับมารีไซเคิลโดย SCGP เป็นกล่อง BOX บุญ ส่งมอบให้หน่วยงานเพื่อคนพิการ ได้ใช้ประโยชน์ในด้านต่าง ๆ อาทิ สภากาชาดไทย, มูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ, สมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย, สมาคมคนสายตาเลือนราง (แห่งประเทศไทย), สมาคมประชาคมคนตาบอดไทย เป็นต้น

ไปรษณีย์ไทย ร่วมกับ บริษัท เอสซีจี แพ็คเกจจิ้ง จำกัด (มหาชน) (SCGP) เชิญชวนคนไทย มาร่วมส่งคืนกล่อง/ซองไม่ใช้แล้ว เพื่อรีไซเคิล และสร้างประโยชน์ ใหม่สู่คนพิการใน โครงการ reBOX ปี 2566 ครั้งที่ 4 “กล่องรักที่สัมผัสได้”

ผู้ที่สนใจสามารถรวบรวมกล่อง/ซอง ที่ไม่ใช้แล้ว มาให้ได้ที่ไปรษณีย์ใกล้บ้านทั่วประเทศ รวมทั้งจุดรับรวบรวมอื่นๆ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ตุลาคม 2566 

โครงการ reBOX #4 ได้เพิ่มความพิเศษมากขึ้นสำหรับคนไทยสายรักษ์โลกที่ร่วมนำกล่อง/ซองมาให้
ที่ไปรษณีย์ไทย สามารถรับสิทธิประโยชน์จากการสะสมแต้มผ่าน Post Family สูงสุด 10,000 แต้ม เป็นส่วนลด
การส่งพัสดุกับไปรษณีย์มูลค่า 1,000 บาท และยังสามารถสะสมแต้มผ่านแอปพลิเคชัน ECOLIFE แอปพลิเคชัน
Green2Get เพื่อสะสมพอยต์แลกของรางวัลพิเศษได้อีกด้วย

การส่งคืนเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลโดย SCGP เพื่อเปลี่ยนกล่อง/ซอง ให้กลับมามีคุณค่าอีกครั้ง โดยตลอด 3 ปีที่ผ่านมา มีปริมาณกล่อง/ซองกลับเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิล อย่างถูกวิธีถึง 400,000 กิโลกรัม สามารถรีไซเคิลเป็นชุดโต๊ะ เก้าอี้ส่งให้กับโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนทั่วประเทศ จำนวนกว่า 224 ชุด เตียงสนามกระดาษมอบให้โรงพยาบาลสนามต่างๆ ทั่วประเทศ ในช่วงวิกฤต COVID-19 กล่อง BOX บุญ บรรจุหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ จำนวน 407,300 ชิ้น ส่งมอบให้กับโรงพยาบาลที่ขาดแคลน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *